Chào mừng bạn đến với Á Châu

Tài khoản của bạn

Giải pháp hàn tự động với Robot ABB

Trước khi cài đặt hệ thống tự động hóa Robot, quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công. Tất cả quy trình hàn được thực hiện bởi thợ hàn của con người. Quy trình sản xuất trước đó không cho phép hàn đúng vị trí.

Robot ABB Á ChâuÁ Châu đã thiết kế một giải pháp hàn robot sẽ được tích hợp vào một hệ thống vận chuyển tự động loại bỏ các mảnh hàn từ băng tải. Hệ thống tự động hóa sẽ cần phải giao tiếp với hệ thống khách hàng SAP để thu thập thông tin cần thiết và tự động sử dụng lập trình tham số để hàn các mối hàn chống rò rỉ được chỉ định mà không cần sự can thiệp của người điều hành.

Giải pháp hàn tự động với Robot ABB

Giải pháp của Á Châu là phát triển một tế bào hàn robot sẽ hoạt động ở chế độ tự động theo cách sau:

Các tế bào hàn sẽ giao tiếp với hệ thống băng tải dây hàn được thiết kế để đưa sản phẩm từ trạm này sang trạm khác trong quá trình chế tạo. PLC vận hành hệ thống băng tải sẽ liên lạc với tế bào hàn thông tin thích hợp của sản phẩm đi vào tế bào hàn. Các tế bào hàn sẽ nhận được thông tin và điều chỉnh chương trình hàn và dụng cụ để phù hợp với bể đến.

Nếu sản phẩm trong quá trình hàn thay đổi do loại vật liệu, robot sẽ gắn mỏ hàn hiện tại của nó và chọn đúng cho vật liệu thép nhẹ hoặc thép không gỉ. Gói hàn thép không gỉ được sử dụng cho các mối hàn bi-kim (thép nhẹ đến thép không gỉ). Khi sản phẩm đi vào tế bào hàn, các cảm biến sẽ chỉ ra sự hiện diện của nó. Hệ thống chuyển tải sau đó sẽ đưa sản phẩm vào một phần của bộ định vị để tải tự động. Bộ phận sẽ được tải lên bộ định vị và dụng cụ sẽ tự động kẹp nó vào vị trí. Chu trình hàn sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tham số và các bước hàn.

Sau khi hoàn thành, hệ thống chuyển tải sẽ loại bỏ bộ phận đã hoàn thành khỏi bộ định vị và đưa nó trở lại hệ thống băng tải và liên lạc với băng tải, bộ phận sẵn sàng tiếp tục giai đoạn chế tạo tiếp theo.

Giải pháp hoàn toàn tự động của Á Châu bao gồm:
Hệ thống băng tải
– Băng tải xích truyền trực tiếp
– Bàn xoay với băng tải con lăn trực tiếp xích
– Băng tải 3 sợi


Robot ABB

– 4 Robot ABB với Bộ điều khiển IRC5
– 4 ABB Servo TrackMotion được tích hợp với Bộ điều khiển IRC5
– 3 Trục Servo ngoài cho mỗi Robot để điều khiển bộ định vị 

Định vị

– 4 MWES Ba bộ định vị SkyHook 3 trục được tích hợp vào Bộ điều khiển IRC5
– 1 MWES Ba bộ định vị thông minh SkyHook 3 trục được tích hợp với PLC Allen-Bradley và được điều khiển bởi Ổ đĩa Servo Kinetix.

Định vị EOAT

Mỗi bộ định vị được trang bị bộ kẹp servo 6 trục có khả năng thích ứng với số lượng vô hạn của các thiết kế bộ phận.

Phần mềm theo dõi sản phẩm

Theo dõi sản phẩm được thực hiện bằng công nghệ Turck RFID. Người vận hành tải một phần lên hệ thống băng tải, sau đó người vận hành quét mã vạch theo thứ tự công việc và liên kết thứ tự công việc với một puck RFID. Nhà điều hành gắn puck RFID vào thiết bị và nó được phát hành vào hệ thống sản xuất. Khi thiết bị di chuyển xuống hệ thống vận chuyển, các đầu đọc RFID được gắn ở lối vào của các ô hàn sẽ đọc puck và quyết định vị trí của thiết bị.

Nếu nó được gửi vào một ô hàn, PLC yêu cầu dữ liệu sản xuất từ ​​cơ sở dữ liệu SQL thông qua Mô-đun OLDI liên kết PLC với cơ sở dữ liệu SQL. Cơ sở dữ liệu SQL sẽ trả lời với dữ liệu được yêu cầu và sau đó PLC sẽ gửi dữ liệu sản xuất đến robot và Weld Cell bắt đầu sản xuất.

Công cụ thay đổi trạm

Mỗi robot hàn được trang bị bộ thay đổi công cụ ATI để cho phép robot thay đổi đèn pin khi cần. Có một ngọn đuốc dành riêng cho thép nhẹ và một ngọn đuốc dành riêng cho thép không gỉ. Trong trường hợp chúng tôi đang hàn một kim loại bi, với cả hai thành phần nhẹ và không gỉ, cấu hình mỏ hàn không gỉ được sử dụng. Khi không sử dụng đèn pin, nó sẽ được lưu trữ trong Giá đỡ đèn pin chuyên dụng.

Cảm biến xúc giác

Hệ thống này sử dụng hai loại cảm biến xúc giác khác nhau, SmarTac tiêu chuẩn được tích hợp trong Nguồn năng lượng hàn Fronius TPS5000 trong đó robot sử dụng cốc khí mỏ hàn hoặc dây hàn để chạm vào sản phẩm để xác định vị trí bắt đầu mối hàn. Hoặc Laser SmarTac trong đó robot sử dụng Laser để tìm kiếm bộ phận mà không thực sự chạm vào bộ phận để xác định vị trí bắt đầu mối hàn.

Theo dõi mối hàn chủ động

Hệ thống này sử dụng hai loại khác nhau của theo dõi mối hàn hoạt động. Một phương pháp là sử dụng sản phẩm ABB Weldguide III. Weldguide III là một phương pháp theo dõi hồ quang, trong đó dòng hàn và điện áp được theo dõi trong quá trình hàn bởi bảng Weldguide III. Bảng Weldguide III gửi dữ liệu đến robot được sử dụng để chỉnh sửa đường dẫn và duy trì dây hàn thích hợp.

Phương pháp khác là bộ theo dõi đường may Servo Robots Power-Trak. Power-Trak sử dụng Laser và Camera để tìm đường viền của bộ phận và gửi dữ liệu thời gian thực trở lại cho robot mà robot sử dụng để hiệu chỉnh đường đi trong quá trình hàn

Lập trình tham số Robot

Hệ thống này cần thiết để xử lý vô số kích thước và vị trí tính năng khác nhau.

Lập trình tham số

Để quản lý công việc này, Á Châu đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là lập trình tham số. Lập trình tham số là một loại tối ưu hóa toán học, trong đó vấn đề tối ưu hóa được giải quyết dưới dạng một hàm của một hoặc nhiều tham số. Á Châu đã làm việc với người dùng cuối để phát triển các quy tắc sản xuất. Các quy tắc này cho phép Á châu biết các tính năng nào sẽ có trên thiết bị và vị trí của các tính năng.

Hệ thống ERP

Mảng thông tin dữ liệu đơn vị được gửi đến Á Châu thông qua hệ thống ERP của khách hàng. Khi robot nhận được mảng dữ liệu, dữ liệu được phân tích cú pháp và được lưu trữ ở các vị trí đăng ký khác nhau. Chương trình tự động hóa robot đã sử dụng dữ liệu để định vị đơn vị và tất cả các tính năng của nó.

Sau đó, Á Châu đã sử dụng tìm kiếm xúc giác để tìm vị trí bắt đầu mối hàn và các phương pháp theo dõi mối hàn để đảm bảo mối hàn được đặt ổn định vào khớp.Kỹ thuật lập trình này sẽ cho phép người dùng cuối tạo các kiểu phần mới không yêu cầu lập trình robot miễn là các phần thiết kế tuân thủ các quy tắc sản xuất.

Studio Robot ABB

Các chương trình robot được tạo bằng gói phần mềm ngoại tuyến. Phần mềm lập trình ngoại tuyến cho phép tạo chương trình robot mà không gây gián đoạn cho dây chuyền sản xuất.

Ngoài ra, gói phần mềm này cho phép người dùng cuối thử nghiệm các thiết kế xe tăng mới ngoại tuyến, trong thế giới ảo. Chương trình này cho phép các lập trình viên xác định các vấn đề có thể xảy ra trước khi gửi thiết kế mới vào các hệ thống sản xuất tự động.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Á Châu – Cung cấp thiết bị công nghiệp để được tư vấn những giải pháp tối ưu phục vụ cho công việc của bạn.

🏢 Công ty Cổ phần Thiết bị Hàng hải Á Châu
👉 Nhà NK & PP chính thức cho các hãng máy hàn, máy cắt Hugong/Thượng Hải, Worldwel/Hàn Quốc tại Việt Nam
🤝 Liên tục tuyển đại lý toàn quốc – LH Hotline/Zalo: 0916 840 166
🚪 Địa chỉ: 30/18D Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
✔️ VPGD: P1201B, Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ ĐT: 0916 840 166
➡️ Fanpage: Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải Á Châu 
📩 Email: salesmanager.achau@gmail.com

091.6840.166
Contact Me on Zalo